热门标签

Telegram获取群成员:Nguyên nhân khiến các bang Mỹ ngày càng gia tăng sức ép lên TikTok

时间:2周前   阅读:10   评论:1

ug环球360www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Biểu tượng mạng xã hội TikTok . Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đài truyền hình CNN, chỉ trong hơn 2 tuần qua, ít nhất 18 bang tại Mỹ đã có những biện pháp hạn chế chính thức đối với ứng dụng TikTok, dưới dạng lệnh cấm sử dụng trong các thiết bị của chính phủ và kiện tụng.

Các bang cấm công chức sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ bao gồm Alabama, Maryland, Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Utah và Texas. Trong khi đó, bang Indiana tuần trước tiến hành khởi kiện TikTok, cáo buộc nền tảng chia sẻ video trực tuyến này không có chính sách bảo mật dữ liệu và hạn chế về độ tuổi phù hợp.

Ngày 13/12, một nhóm gồm 15 luật sư đã viết thư cho Apple và Google kêu gọi các chủ cửa hàng ứng dụng ngừng cung cấp ứng dụng TikTok cho thanh thiếu niên.

Tại các bang do các thống đốc đảng Cộng hòa lãnh đạo, sức ép lên TikTok ngày càng gia tăng. Giới chức tại những bang này nêu rõ lo ngại thông tin cá nhân của người dùng TikTok có thể lọt vào tay chính phủ Trung Quốc.

Bang Nam Dakota sẽ không dính dáng vào các hoạt động thu thập thông tin tình báo của các quốc gia thù địch với chúng tôi”, Thống đốc Kristi Noem cho biết khi công bố chính sách mới của tiểu bang.

Một loạt các thông báo khác đã tạo ra sự tương phản rõ rệt với hoạt động ở cấp liên bang. Kể từ năm 2020, khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đe dọa cấm TikTok vì lo ngại an ninh quốc gia, những người điều hành ứng dụng này và chính phủ Mỹ đã đàm phán một thỏa thuận cho phép người dùng ở Mỹ tiếp tục dùng TikTok.

Suốt mấy năm qua, TikTok và Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS), một hội đồng gồm nhiều cơ quan chịu trách nhiệm xem xét các thỏa thuận đầu tư nước ngoài vì rủi ro an ninh quốc gia, đã tổ chức nhiều cuộc họp kín. Một quan chức Mỹ đã đề nghị CFIUS cấm hoàn toàn TikTok trên thị trường Mỹ.

,

ag区块链百家乐官网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Việc chính phủ liên bang tiếp tục không có động thái cứng rắn đối với TikTok cũng như những báo cáo gần đây về sự chậm trễ trong các cuộc đàm phán đã để ngỏ cơ hội cho các bang tham gia hạn chế ứng dụng này phổ biến đối với người sử dụng Mỹ.

Mặc dù với các lệnh hạn chế mới, các tiểu bang không có khả năng ngăn cấm người Mỹ truy cập ứng dụng hàng ngày. Tuy nhiên, điều này có thể gây thêm sức ép chính trị, đòi hỏi một hành động cứng rắn hơn ở cấp liên bang.

Tôi không thấy lệnh cấm mới sẽ ảnh hưởng nhiều đến TikTok nhưng nó có thể gia tăng sức ép lên chính phủ hãy làm một điều gì đó đối với nền tảng này”, Paul Gallant, nhà phân tích chính sách tại công ty nghiên cứu đầu tư Cowen, cho hay.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, đảng viên Cộng hòa cấp cao trong Ủy ban Tình báo Thượng viện, bày tỏ: “Chính phủ liên bang vẫn chưa thực hiện một hành động đáng kể nào để bảo vệ người dùng Mỹ khỏi mối đe dọa từ TikTok. Không còn thời gian để lãng phí vào những cuộc đàm phán vô nghĩa. Đã đến lúc cấm vĩnh viễn TikTok do Bắc Kinh kiểm soát”.

Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Tài chính, cơ quan quản lý CFIUS, cho biết hội đồng “cam kết thực hiện tất cả các hành động cần thiết trong thẩm quyền của mình để bảo vệ an ninh quốc gia của Mỹ” song từ chối bình luận cụ thể về TikTok. Phía Nhà Trắng cũng từ chối đưa ra bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến vụ việc.

Về phần mình, người phát ngôn của TikTok Hilary McQuaide bày tỏ: “Chúng tôi thất vọng vì rất nhiều bang đang ban hành các chính sách dựa trên những thông tin sai lệch vô căn cứ, mang tính chính trị về TikTok. Thật không may là nhiều cơ quan nhà nước, văn phòng và trường đại học ở các bang đó sẽ không thể sử dụng TikTok để xây dựng cộng đồng và kết nối với các cử tri nữa”.

Trước đây, các nhà lập pháp lưỡng đảng của Mỹ đều đưa ra lo ngại luật an ninh quốc gia của Trung Quốc có thể buộc TikTok – hoặc công ty mẹ ByteDance – cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng Mỹ. Các chuyên gia bảo mật nói rằng dữ liệu có thể cho phép Trung Quốc khai thách cho hoạt động tình báo hoặc tìm cách gây ảnh hưởng đến người dùng Mỹ thông qua các chiến dịch thông tin sai lệch.

TikTok cho biết họ đang hợp tác với chính phủ Mỹ để giải quyết tất cả các mối lo ngại hợp lý về an ninh quốc gia. Nền tảng này cũng đã thực hiện các bước độc lập để tách dữ liệu người dùng Mỹ ra khỏi các bộ phận khác trong hoạt động kinh doanh. Tuần trước, trong bối cảnh bị các bang phản đối, TikTok cho biết họ sẽ cơ cấu lại các nhóm kiểm duyệt nội dung, chính sách và pháp lý tại thị trường Mỹ.

,

Telegram获取群成员www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取群成员包括Telegram获取群成员、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取群成员为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:文字广告位招租

下一篇:usdt支付对接(www.trc20.vip):狠批世界50强餐厅 田北俊:一次就够 叶澍 弹卖弄花巧

网友评论

  • 2023-01-25 00:01:29

      他指出,美国企图利用目前局势保持对全球的领导地位并最大限度地削弱其他国家,包括其欧洲盟友。(完)闲下来看