热门标签

Những kĩ năng người trẻ nên học thêm càng sớm càng tốt, khi đi làm sẽ không hối hận

时间:2周前   阅读:3

Thiết kế hình ảnh cơ bản

Kĩ năng này thực sự hữu ích trong nhiều ngành nghề, nhất là sáng tạo nội dung hay digital marketing. Nhiều công cụ thiết kế hình ảnh hiện nay cũng đã được tối giản hóa để bất kì ai cũng dễ dàng tạo ra sản phẩm đẹp mắt, phù hợp xu hướng.

Chỉ với các thao tác đơn giản nhờ Canva hay Figma, bạn đã có thể tạo ra hình ảnh thiết kế đẹp mắt cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Vài cái tên trong số này có thể kể tới là Photoshop, AI, Figma, Canva… Trong đó, Figma và Canva là 2 công cụ trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì dễ sử dụng mà công năng tuyệt vời, nhanh chóng tạo ra hình ảnh phù hợp để đăng lên mạng xã hội, thêm vào bài viết trên website hay blog. Cách sử dụng và các tips, trick thú vị được chia sẻ nhiều trên mạng internet, bạn chỉ cần tìm kiếm bằng vài từ khóa là thấy ngay.

Bên cạnh đó, nếu muốn thiết kế nâng cao và chuyên nghiệp hơn, đừng ngại ngần đăng kí học những khóa sử dụng Photoshop hay AI với giá không hề đắt đỏ. Bạn sẽ có được nhiều kiến thức để nhanh chóng làm chủ kĩ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm ấn tượng cho chính mình và doanh nghiệp.

Các phần mềm, dịch vụ thiết kế hình ảnh:

Figma

Canva

Adobe Photoshop

Adobe Illustrator

Thuyết trình với PowerPoint

Bộ công cụ Powerpoint hiện nay đã được cập nhật rất nhiều tính năng, nâng cấp mới để tạo ra các slide trình chiếu tuyệt đẹp, có cả hình động, hiệu ứng chuyển cảnh giữa các slide với nhiều thiết kế, preset đặt sẵn.

Ngoài kĩ năng nói và biểu đạt khi thuyết trình, một slide trình chiếu đẹp mắt, thu hút cũng làm tăng độ "tín" của bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp và đối tác.

Nếu đã làm chủ các kĩ năng sử dụng PowerPoint, bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng khi thuyết trình ý tưởng với khách hàng hay làm báo cáo, giới thiệu dự án cho công ty. Tưởng chừng không quan trọng nhưng chắc chắn sẽ giúp tăng thiện cảm với mọi người, thể hiện rõ sự nghiêm túc của bạn trong công việc được giao.

Phân chia công việc trực tuyến

Kĩ năng làm việc nhóm ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, và việc làm chủ các công cụ phân chia công việc trực tuyến như Notion, Trello hay ClickUp… càng sớm thì sẽ càng tốt hơn cho công việc của bạn.

,

皇冠网址www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠网址的平台。皇冠网址(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Hiện có rất nhiều ứng dụng phân chia công việc cá nhân/nhóm miễn phí để bạn sử dụng.

Những ứng dụng này đều có tính năng cơ bản là ghi chú cá nhân, nhưng bạn và đồng nghiệp có thể chia sẻ lịch làm việc, phân chia đầu việc cho từng người để cùng nhau theo dõi. Các thông tin đều được cập nhật theo thời gian thực, có ứng dụng riêng cho nhiều nền tảng khác nhau, truy cập được trên cả điện thoại, máy tính bảng Android, iOS, máy tính Mac hay Windows.

Các phần mềm quản lý công việc:

Notion

Trello

ClickUp

Chỉnh sửa video

Thời đại TikTok nói riêng và nội dung video lên ngôi mà không có sẵn kĩ năng chỉnh sửa qua các ứng dụng như CapCut hay Premiere Pro thì quả thật là thiếu sót cực lớn, kể cả khi công việc của bạn không liên quan lắm đến sáng tạo nội dung.

Kĩ năng chỉnh sửa video nhuần nhuyễn hoàn toàn có thể biến thành nguồn thu nhập thứ 2 của bạn.

Nếu chỉ cần tạo ra các đoạn video ngắn vui vẻ, hiệu ứng đơn giản để đăng lên mạng xã hội, chỉ cần tải ứng dụng CapCut trên điện thoại và dành ra khoảng 2 - 3 giờ học dùng các công cụ của nó là có thể tạo ra các video đẹp mắt, ấn tượng. Ứng dụng này cũng đã có phiên bản dành cho máy tính Windows với bộ công cụ gần như tương đồng nhưng giao diện được tối ưu cho màn hình lớn, dễ dàng cắt ghép, chỉnh sửa và thêm hiệu ứng, bộ lọc màu vào video.

Nhưng, nếu muốn dựng video chuyên nghiệp hơn, đừng ngần ngại học sử dụng phần mềm cao cấp như Premiere Pro hay Davinci Resolve, biết đâu bạn lại có thêm 1 nghề tay trái mà hiện vẫn đang cực kì “hái ra tiền” đấy.

Phần mềm chỉnh sửa video:

CapCut

Adobe Premiere Pro

Davinci Resolve

上一篇:加密货币价格在本周可能起飞的主要原因

下一篇:取餐不小心跌倒!外送员打翻饮料 1暖举惹他心疼:委屈了│外送员的奇闻怪事│50元│小费│TVBS新闻网

网友评论