热门标签

Ông lớn đua đấu giá quyền khai thác ở quốc gia có dân số chỉ bằng 1/10 Hà Nội nhưng ‘không có gì ngoài dầu’

时间:3周前   阅读:5

Guyana là quốc gia thu hút sự quan tâm lớn nhất của nhiều ông lớn dầu mỏ trong vài năm qua nhờ trữ lượng dầu gần như bất tận của mình.

  • Nhật Bản tiếp tục nhập khẩu dầu của Nga  
  • Đội tàu bí ẩn giúp Nga chở dầu đi khắp thế giới  
  • Tiết kiệm ‘sương sương’ 3,6 tỷ USD, quốc gia này không mua bằng được dầu thô của Nga mới lạ  

Shell, Chevron cũng như công ty nhà nước Brazil Petrobras là 3 trong số 10 công ty chuẩn bị tham gia đấu giá quyền thăm dò, khai thác những địa điểm tiếp theo ngoài khơi của Guyana, theo Reuters.

Guyana sẽ cho đấu giá khai thác 14 lô tiếp theo với mong muốn đẩy nhanh quá trình sản xuất dầu, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào Exxon. Ông lớn của Mỹ, hợp tác cùng với Hess Corp, đã khám phá hơn 30 mỏ dầu ở lô Stabroek ngoài khơi Guyana với trữ lượng khoảng 11 tỷ thùng dầu.

Hiện tại, Guyana đang sản xuất khoảng 360.000 thùng dầu/ngày, tất cả đều từ các giếng của Exxon. Quốc gia Nam Mỹ này muốn đẩy sản lượng khai thác lên 1,64 triệu thùng dầu/ngày vào năm 2030.

Xuất khẩu dầu của Guyana đạt trung bình 265.000 thùng/ngày trong năm 2022, theo Reuters – cao gấp đôi so với mức của năm 2021. Hầu hết số dầu này đều được bán cho châu Âu.

Để quảng bá cho vòng đấu giá tiếp theo, Phó tổng thống Guyana Bharrat Jagdeo sẽ tham dự hội nghị CERAWeek vào tuần này. “Chúng tôi nhìn thấy cơ hội lớn, nhiều đổi thay cho người dân của mình. Chúng ta phải tiến hành việc này thật nhanh trước khi các quy định về trung hòa carbon có hiệu lực”, ông Jagdeo nói.

,

新2网址最新登录www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2最新登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Dầu thô không phải ván bài duy nhất của Guyana, Quốc gia Nam Mỹ cũng đã lên kế hoạch khai thác trữ lượng khí tự nhiên khổng lồ chưa từng được đụng đến của mình. Theo ông Jagdeo, chính phủ đã tiếp xúc với một vài công ty để bàn thảo về việc phát triển ngành xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).

“Chúng tôi tin rằng sẽ các mỏ khí đốt cũng sẽ sớm được khai thác”, ông Jagdeo nói với Reuters. “Đã có rất nhiều công ty tìm đến và nói với chúng tôi: Nếu các ông có thể làm, chúng tôi sẵn sàng hợp tác”.

Guyana, tên chính thức Cộng hòa Hợp tác Guyana, là quốc gia duy nhất thuộc Khối thịnh vượng chung Anh nằm trên lục địa Nam Mỹ. Nước này ở phía bắc xích đạo trong vùng nhiệt đới và nằm trên Đại Tây Dương. Guyana có biên giới phía đông với Suriname, phía nam và tây nam với Brasil và phía tây với Venezuela. Guyana là nước duy nhất tại Nam Mỹ có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và là một trong hai nước còn lại trên lục địa châu Mỹ vẫn áp dụng giao thông bên trái .

Guyana là một từ Amerindian có nghĩa "Vùng đất nhiều nước". Nước này có đặc trưng là những khu rừng nhiệt đới rộng lớn bị chia cắt bởi nhiều con sông, lạch và thác nước, nổi tiếng nhất là Thác Kaieteur trên Sông Potaro.

Nước này có diện tích 214.970 km2 - hạng 85 thế giới, dân số xấp xỉ 800.000 người - bằng khoảng 1/10 so với thủ đô Hà Nội (8,4 triệu người, tính đến năm 2023), GDP năm 2022 đạt 28 tỷ USD.

Loại rau ở Việt Nam bán đầy ngoài chợ sang nước ngoài thành thứ siêu đắt đỏ, 10 cọng rau giá cả trăm nghìn

theo Nhịp sống thị trường

上一篇:新2体育官方(www.sd2828.net)

下一篇:bet365中文版:Lý do HLV Troussier loại 13 cầu thủ khỏi ĐT U23 Việt Nam

网友评论