热门标签

Vướng mắc tại dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi–Hoài Nhơn

时间:2周前   阅读:4
BNEWS Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về những vướng mắc liên quan đến việc triển khai đầu tư xây dựng Dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi–Hoài Nhơn. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

 

Ngày 7/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về những vướng mắc liên quan đến việc triển khai đầu tư xây dựng Dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi–Hoài Nhơn thuộc Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021– 2025.
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn có tổng chiều dài tuyến là 60,3 km với diện tích thu hồi 494,6 ha.

,

Telegram游戏www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Có 5.498 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng; trong đó, 1.705 hộ phải tái định cư, di chuyển trên 6.000 ngôi mộ và thực hiện di dời khoảng 7,07 km đường dây cao thế (110kV và 220kV), 25,35 km đường dây trung áp và 23,55 km đường dây hạ áp. Đến nay, Quảng Ngãi đã hoàn thành giải phóng mặt bằng khoảng 50,89 km, đạt 84,4%; trong đó chiều dài các đoạn tuyến liên tục đã bàn giao thực địa là 42,962 km.
Về chuẩn bị mỏ vật liệu cho tuyến chính, Quảng Ngãi đã thống nhất 26 mỏ đất vật liệu đất đắp với tổng trữ lượng khoảng 11,5 triệu m3; 7 mỏ cát với tổng trữ lượng khoảng 2,14 triệu m3 và 10 mỏ đá phục vụ cho dự án với tổng trữ lượng khoảng 37 triệu m3, đảm bảo cung ứng nhu cầu đá của dự án.
Đối với 23 khu tái định cư, Quảng Ngãi đã xác định 20 mỏ đất với tổng trữ lượng khoảng 3,1 triệu m3 để thi công các khu tái định cư trên, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công; trong đó ưu tiên hoàn thành hạng mục san nền, cấp nước và cấp điện; phấn đấu đến ngày 30/4/2023 đủ điều kiện bắt đầu bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân trên địa bàn huyện Mộ Đức và thị xã Đức Phổ; ngày 30/5/2023 bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân thuộc huyện Tư Nghĩa và huyện Nghĩa Hành.

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, địa phương rất quyết liệt trong khâu giải phóng mặt bằng. Vấn đề cần làm hiện nay là Ban Quản lý dự án 2 phải chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương tiếp cận mặt bằng đã giải tỏa; đồng thời phối hợp cùng địa phương giải quyết ngay đối với các trường hợp người dân cản trở; thỏa thuận với địa phương về các tuyến đường vận chuyển nguyên, nhiên, vật liệu và thiết bị thi công dự án; khẩn trương và thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục cấp phép khai thác mỏ vật liệu đất đắp theo quy định cũng như chủ động triển khai kịp thời khâu bồi thường, hỗ trợ tại các mỏ đất đắp.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cần quan tâm làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục liên quan đến cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường phục vụ cho dự án theo "cơ chế đặc thù" theo như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 19/02/2023.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

上一篇:bet365中文版:Lý do HLV Troussier loại 13 cầu thủ khỏi ĐT U23 Việt Nam

下一篇:足球情报分析:Bringing change to the healthcare industry

网友评论